Đắm chìm trong khung cảnh lãng mạn mùa Hoa đào Mộc Châu nở

17/01/2024

Hoa đào là loại hoa chỉ thích hợp trồng ở miền khí hậu ôn đới và khí hậu miền núi cao Mộc Châu là nơi vô cùng thích hợp để hoa đào nở rộ. Vào những ngày nắng xuân ấm áp, cánh hoa hồng bỗng đua nhau khoe sắc hồng rực rỡ cả một vùng trời Tây Bắc. Nếu thời tiết thuận lợi, Hoa đào Mộc Châu sẽ nở hoa đều khắp cây che đi màu xanh non tươi mát của nhừng chồi lá non vừa hé. Đâu đâu, đều bắt gặp những cành đào hồng lung linh khoe sắc dưới ánh mặt trời chói chang, xua tan cái giá lạnh của mùa đông miền Bắc.

Hằng năm, cứ vào dịp Tết đến, Mộc Châu lại đón hàng ngàn lượt khách du lịch đến để check-in. Hàng ngàn bức ảnh “sống ảo” thơ mộng, lãng mạn được ra đời tại đây. Đến với Mộc Châu vào mùa hoa đào, bạn chỉ cần dạo bước quanh những còn đường, chỉ cần với tay là có thể chạm vào những cánh hoa mềm mại, thơm dịu nhẹ trên những càng nghiêng sà xuống mặt đất.

Hoa đào Mộc Châu tượng trưng cho sự may mắn và đủ đầy trong mọi dịp đầu năm. Tuy nhiên, đối với người dân tộc nơi đây, hoa đào còn là người bạn gắn bó thân thiết và là loài hoa không thể thiếu trong những ngày đầu xuân của bản làng.

Thời điểm mùa Hoa đào Mộc Châu nở rực rỡ một vùng trời Tây Bắc

Mùa xuân từ tháng 1 đến tháng 2 chính là mùa muôn hao khoe sắc, và trong số đó có Hoa đào Mộc Châu. Sau 2 – 3 tuần đầu năm, hoa mận trắng e ấp nhường chỗ cho những cánh hoa đào hồng tươi thắm khoe sắc. Có lẽ, khoảng thời gian trước hoặc sau Tết Âm lịch là thời điểm lý tưởng nhất để bạn đi check-in hoa đào đấy. Thử tưởng tượng, giữa cái se lạnh của mùa xuân Tây Bắc, cùng nắm tay người thương dạo bước dưới vườn hoa đào hồng, một khung cảnh lãng mạn, bình yên làm say đắm lòng người đang mở ra trước mắt bạn.

Hơn nữa, vào thời điểm này, bạn còn có cơ hội đắm mình dưới những cánh hoa mận, Hoa cải trắng Mộc Châu nở trắng đồi mọi con đồi. Lưu ý khoảng thời gian này để không bỏ lỡ những khoảnh khắc đẹp mộng mơ hệt chốn “bồng lai tiên cảnh” của Mộc Châu mùa hoa đào nở bạn nhé!

Zalo Messenger Hotline Whatapp Kakao Talk